Không gian xanh nơi công sở

Càng thành đạt và bận rộn, con người càng có xu hướng tìm đến thiên nhiên để thư giãn, tạo sự cân bằng cho tâm hồn. Thiết kế tiểu cảnh nội thất vì thế sẽ không chỉ là mốt nhất thời mà sẽ đi vào cuộc sống thường nhật của mỗi người. Hiệu quả của việc đem cây xanh vào không gian công sở không chỉ góp phần tăng sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp lọc các chất độc từ thuốc lá, máy in, vi tính…

Không gian xanh nơi công sở

Tìm về thiên nhiên, đưa cây xanh vào trang trí tại công sở đang được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Không gian làm việc rất quan trọng, tác động trực tiếp đến hiệu quả công việc, nó không chỉ tạo hiệu ứng thẩm mỹ với khách hàng mà còn giúp nhân viên cảm thấy dễ chịu. Chính vì nhận ra lợi ích thiết thực ấy mà hiện nay các doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc bài trí nơi làm việc thật nhiều cây xanh.

Làm dịu không gian văn phòng

Để biến những “chiếc hộp văn phòng” đơn điệu thành nơi làm việc dịu mát và có dấu ấn riêng, nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra một khoản phí không nhỏ. Nhiều nơi thường sử dụng hoa tươi cho việc bài trí. Tuy nhiên, việc này khá tốn kém, chi phí mua hoa tươi cho việc trang trí mất nhiều công sức và tiền của và chỉ vài ba ngày là phải thay.

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh phát triển tốt trong môi trường nhà kính và văn phòng, thậm chí môi trường có điều hòa họat động liên tục cây xanh phát triển cũng rất tốt nếu biết lựa chọn đúng loại. Cây xanh không chỉ đem lại hiệu quả thẩm mỹ mà còn làm dịu không gian văn phòng. Nó giúp cho mọi người cảm thấy dễ chịu, thoải mái và hiệu quả công việc cũng tăng lên rất nhiều.

Mỗi người một cây xanh

Càng thành đạt và bận rộn, con người càng có xu hướng tìm đến thiên nhiên để thư giãn, tạo sự cân bằng cho tâm hồn. Thiết kế tiểu cảnh nội thất vì thế sẽ không chỉ là mốt nhất thời mà sẽ đi vào cuộc sống thường nhật của mỗi ngườ. Hiệu quả của việc đem cây xanh vào không gian công sở không chỉ góp phần tăng sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp lọc các chất độc từ thuốc lá, máy in, vi tính…

Việc dùng cây xanh trang trí nội thất không còn tự phát và theo sở thích cá nhân của chủ doanh nghiệp mà mỗi nhân viên đều đã ý thức được hiệu quả cải thiện môi trường từ việc làm này. Xanh hóa nơi làm việc cho không gian đỡ ngột ngạt, bản thân khách hàng đến giao dịch tại công ty cũng cảm thấy thật là dễ chịu và thuận lợi cho công việc kinh doanh hơn.

Hiện nhiều loài cây kiểng được các nghệ nhân trong nước ươm trồng và hàng loạt giống cây ngoại phong phú đã có mặt trong các showroom. Nhiều người còn quan niệm có nhiều loài cây thường đem đến điều may mắn cho gia chủ như cây phú quý, đại phú gia, bạch mã hoàng tử, cung điện vàng, lưỡi hổ… Chính vì lẽ đó, việc trang trí bằng các chậu cây xanh đã phổ biến và trở thành nét đẹp ở nhiều công sở trong TP.